Home Metaverse Metaverse là gì và tại sao các công ty như Microsoft và Facebook đang xây dựng nó?

Metaverse là gì và tại sao các công ty như Microsoft và Facebook đang xây dựng nó?

by Review Metaverse

Dù muốn hay không, thế giới đang hướng tới một thế giới ảo trực tuyến kết hợp thực tế tăng cường, thực tế ảo, hình đại diện ba chiều 3D, video và các phương tiện giao tiếp khác. Những gã khổng lồ công nghệ như Google, Microsoft và Facebook đã công bố các tác phẩm của họ trong không gian metaverse.

Thế giới của chúng ta đang trải qua một sự gián đoạn lớn với các yếu tố như trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và phiên bản tiếp theo của internet đang chiếm lấy cuộc sống của chúng ta hơn bao giờ hết. Công nghệ đang thay đổi với tốc độ nhanh chóng và ranh giới giữa thực tế và thực tế ảo sẽ ngày càng mỏng hơn trong tương lai gần.

Đối với người mới bắt đầu, metaverse có thể được định nghĩa là một phiên bản nâng cao của internet mà bạn đang sử dụng, thay vì chỉ nhìn vào. Hãy tưởng tượng một thế giới 3D nơi bạn đi xung quanh làm hình đại diện, tương tác với các hình đại diện khác và thực hiện một loạt các hoạt động như mua và bán đồ ảo, đi làm, thành lập cộng đồng, chơi trò chơi, v.v.

Đi trước một bước trong cuộc chơi, những gã khổng lồ công nghệ như Google, Microsoft và Facebook đã công bố các tác phẩm của họ trong không gian của Metaverse.

Không phải là Mark Zuckerberg đã đổi tên Facebook, Meta chỉ như vậy. Động thái này phản ánh ý định của công ty trong việc vượt ra ngoài mạng xã hội để nắm bắt biên giới kỹ thuật số tiếp theo, kết hợp thế giới trực tuyến, ảo và tăng cường mà mọi người có thể điều hướng liền mạch.

Cũng cần lưu ý rằng gã khổng lồ công nghệ, Microsoft đã và đang trong cuộc đua để xây dựng một metaverse. Công ty đang làm việc trên nền tảng riêng của mình có tên là Mesh, nền tảng này sẽ kết hợp trực tiếp các trải nghiệm ảo vào Microsoft Teams. Điều này dự kiến ​​sẽ thành công vào năm tới.

Dù muốn hay không, thế giới đang hướng tới một thế giới ảo trực tuyến kết hợp thực tế tăng cường, thực tế ảo, hình đại diện ba chiều 3D, video và các phương tiện giao tiếp khác. Siêu mô phỏng sẽ là một thế giới thay thế siêu thực để mọi người cùng tồn tại, cung cấp sự kết hợp của nhiều yếu tố công nghệ.

Từ việc mua đất kỹ thuật số để tham dự các cuộc họp và buổi hòa nhạc tại văn phòng, gặp gỡ bạn bè hoặc thậm chí thực hiện các chuyến đi ảo, metaverse sẽ tạo ra một vũ trụ kỹ thuật số, nơi người dùng có thể thực hiện các hoạt động khác nhau mà họ muốn trong thế giới thực. Chỉ cần đeo một cặp kính VR hoặc tai nghe, bạn sẽ ngay lập tức được đưa đến một thế giới ảo rất gần với thế giới thực của bạn – nhà riêng, văn phòng, trung tâm mua sắm, công viên giải trí, v.v.

Metaverse và tiền điện tử

Có rất nhiều trò chơi thực tế ảo cho phép người dùng mua hàng, tạo thế giới của riêng họ và tải nó lên internet, thậm chí mua mã thông báo không thể thay thế (NFT) có thể ở dạng tranh vẽ, vật nuôi ảo, v.v. Kể từ giờ đây, trò chơi điện tử là trò chơi gần nhất mà chúng ta đã đến với metaverse số ít – một thế giới xã hội nơi tiền ảo có giá trị thực tế, người sáng tạo được đền bù cho công việc hoặc nghệ thuật của họ và nơi hàng hóa kỹ thuật số có giá trị thực.

Metaverse là gì và vai trò của nó trong tiền điện tử?

Các trò chơi như Sandbox và Axie Infinity sử dụng tiền điện tử dựa trên Ethereum. Axie Infinity là một trò chơi điện tử trực tuyến dựa trên NFT cho phép người chơi kiếm được số tiền lớn bằng tiền điện tử. Một nền tảng ảo khác có thể chơi để kiếm tiền đáng được đề cập là ứng dụng dựa trên blockchain Decentraland. Trò chơi cho phép mọi người mua / bán và quản lý tài sản ảo được gọi là LAND bằng cách sử dụng Decentraland MANA, là tiền điện tử gốc của trò chơi. MANA dựa trên chuỗi khối Ethereum.

Nghe có vẻ khó tin đến mức nào, nhưng gần đây, một lô đất kỹ thuật số được rao bán với giá 2,3 triệu USD trên đường Axie Infinity, chứng tỏ thị trường bất động sản ảo đang thực sự nóng lên. Thế giới ảo của metaverse khiến việc sử dụng tiền điện tử không thể tránh khỏi. Với các giao dịch / mua hàng diễn ra với tốc độ cực nhanh, tiền điện tử cung cấp một phương thức trao đổi nhanh chóng và an toàn. Tất cả các giao dịch như vậy đều dựa trên blockchain, đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc, bảo mật và cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu kỹ thuật số.

Metaverse kết hợp Web 3.0. VR / AR, blockchain và nhiều yếu tố khác dẫn đến giá trị gia tăng. Tuy nhiên, vai trò của blockchain trong metaverse là tối quan trọng trong việc đảm bảo quyền riêng tư và an toàn.

Theo: Timesnownews. 

You may also like

Leave a Comment

Select Language