Home Metaverse 2 cổ phiếu Metaverse hàng đầu đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá

2 cổ phiếu Metaverse hàng đầu đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá

by Review Metaverse

Các nhà đầu tư nên quan tâm nhiều hơn đến các ứng dụng metaverse cho các cổ phiếu này.

Các nhà đầu tư ngày càng tập trung vào các cổ phiếu metaverse, do sự chú ý ngày càng tăng vào lĩnh vực thực tế ảo (VR). Phần lớn sự tập trung đó được chuyển sang Meta Platforms (FB 3,60%), công ty mẹ của Facebook, công ty đã đổi tên để giúp tận dụng thị trường này. Các nhà đầu tư khác có thể dành sự chú ý cho Nvidia (NVDA -2,14%), vì chip của nó có thể sẽ cung cấp năng lượng cho nhiều ứng dụng metaverse.

Tuy nhiên, sự nhấn mạnh này có thể dẫn đến việc các nhà đầu tư ít chú ý đến các cổ phiếu thực tế ảo khác . Với vai trò của họ trong metaverse và tiềm năng phát triển của họ, các nhà đầu tư cũng nên xem xét các công ty như Advanced Micro Devices (AMD -3,44%)Zoom Video Communications (ZM 1,04%). Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn hai cổ phiếu metaverse dưới tầm quan trọng này.

1. AMD

AMD đã thách thức Nvidia trên thị trường GPU, chiếm thị phần từ Nvidia trong nhiều lĩnh vực. Là một công ty tập trung vào phát triển CPU và GPU, năng lực cốt lõi của nó cho thấy tiềm năng như một công ty dẫn đầu trong các trung tâm dữ liệu, những điểm mạnh có thể mang lại cho AMD một vai trò quan trọng trong metaverse.

Cuộc đảo chính rõ ràng nhất của nó là đạt được một thỏa thuận với công ty hiện được gọi là Nền tảng Meta. Vào tháng 11, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã thông báo rằng họ sẽ chạy các trung tâm dữ liệu của mình trên bộ xử lý EPYC của AMD.

AMD cũng đã duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của mình mặc dù đã tăng lên mức vốn hóa thị trường 175 tỷ USD. Trong chín tháng đầu tiên của năm tài chính 2021, AMD báo cáo doanh thu 11,6 tỷ đô la, nhiều hơn 78% so với ba quý đầu năm 2020. Bởi vì nó đã tăng biên lợi nhuận gộp và kiểm soát sự gia tăng chi phí hoạt động, AMD đã kiếm được thu nhập ròng 2,2 tỷ đô la. trong ba quý đầu năm, cao hơn 210% so với 709 triệu đô la Mỹ kiếm được trong cùng thời điểm vào năm 2020.

Giá cổ phiếu của AMD cũng đã tăng gần 50% trong 12 tháng qua. Trong khi cổ phiếu Nvidia vượt trội hơn AMD trong thời gian đó, AMD dường như có vị trí tốt hơn để tăng cao hơn. Công ty dự báo tăng trưởng doanh thu 65% cho năm tài chính, cao hơn một chút so với Nvidia. Người ta cũng có thể mua dòng tăng trưởng của AMD với thu nhập ít hơn 45 lần, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ giá trên thu nhập (P / E) của Nvidia, hiện ở mức gần 90.

Do đó, khi Nvidia tìm cách tìm vị trí của mình trong metaverse, AMD tiếp tục đưa ra tuyên bố của riêng mình. Với mức tăng trưởng doanh thu tương đương và bội số thấp hơn, AMD có thể kiếm được lợi nhuận cao hơn cho các nhà đầu tư siêu nghịch.

2. Zoom Video Communications

Zoom đã chứng kiến ​​sự gia tăng của nó sau khi sự cố ngừng hoạt động liên quan đến COVID-19 buộc mọi người phải vào trong và thúc đẩy nhu cầu về phần mềm hội nghị truyền hình. Tuy nhiên, trong một thế giới mà Microsoft và Cisco Systems cũng cạnh tranh trong không gian hội nghị truyền hình, Zoom phải đối mặt với nhiều áp lực hơn để trở nên nổi bật.

Bất chấp sự trở lại của các cuộc họp trực tiếp, hội nghị truyền hình vẫn không biến mất và công ty đã thực hiện các bước tiếp theo để đưa Zoom vào siêu thị. Nó đã hợp tác với Meta Platforms để kết hợp Tai nghe Oculus 2 của mình với Zoom để tiến hành các cuộc họp ảo. Là một trải nghiệm “thực tế hỗn hợp”, nó có thể tạo ra nhiều cảm giác như đang ở cùng phòng với đồng nghiệp, ngay cả với những người có thể chất ở bên kia thế giới.

Cung cấp chức năng này đến vào thời điểm thích hợp cho các nhà đầu tư. Khi các hoạt động ngoại tuyến tăng lên, phần lớn sự quan tâm đến Zoom đã biến mất. Tuy nhiên, Zoom tiếp tục thể hiện sự tăng trưởng đáng kể.

Trong chín tháng đầu tiên của năm tài chính 2021, Zoom đã tạo ra gần 3 tỷ đô la doanh thu, tăng 71% so với ba quý đầu năm 2020. Công ty báo cáo thu nhập ròng 885 triệu đô la trong chín tháng đầu năm 2021. Con số này tăng 115%. so với cùng kỳ năm 2020, vì 155 triệu đô la lợi nhuận chiến lược trong tài sản bù đắp 78 triệu đô la thuế thu nhập.

Tăng trưởng doanh thu có thể chậm lại một cách khiêm tốn vì công ty dự báo doanh thu 4,08 tỷ đô la cho năm 2021, cao hơn 56% so với 2,65 tỷ đô la được báo cáo vào năm 2020. Sự sụt giảm đó có thể mang lại chút an ủi cho các nhà đầu tư đã chứng kiến ​​cổ phiếu giảm đều trong năm, giá giảm. hơn 55% so với năm ngoái.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu giảm và lợi nhuận tăng đã đưa tỷ lệ P / E xuống dưới 50, chỉ cao hơn một cách khiêm tốn so với P / E của Microsoft trên 35. khiến nó trở thành một trong những giao dịch mua cổ phiếu tốt nhất năm 2022 .

Bài viết này thể hiện quan điểm của người viết, người có thể không đồng ý với quan điểm đề xuất “chính thức” của dịch vụ tư vấn cao cấp Motley Fool. Chúng tôi rất dễ thương! Đặt câu hỏi cho một luận điểm đầu tư – thậm chí là một luận điểm của chúng ta – giúp tất cả chúng ta suy nghĩ chín chắn về việc đầu tư và đưa ra quyết định giúp chúng ta trở nên thông minh hơn, hạnh phúc hơn và giàu có hơn.

Theo: Fool.

You may also like

Leave a Comment

Select Language