Home Metaverse Meta đầu tư hàng tỷ USD cho công nghệ thực tế ảo “metaverse”

Meta đầu tư hàng tỷ USD cho công nghệ thực tế ảo “metaverse”

by Review Metaverse

Công ty công nghệ Facebook Inc. tên mới đổi là Meta cho biết sẽ công bố kết quả tài chính của các phòng thí nghiệm thực tế ảo và thực tế tăng cường như một mảng hoạt động riêng biệt.

Đây là lĩnh vực mà Meta đầu tư hàng tỷ USD cho tham vọng phát triển metaverse (thực tế ảo), giữa bối cảnh Meta cho hay mảng kinh doanh quảng cáo có triển vọng “không chắc chắn”.

“Gã khổng lồ” truyền thông xã hội Meta báo cáo lợi nhuận quý III/2021 tăng 17%. Tuy nhiên, Meta cảnh báo những thay đổi chính sách mới của công ty Apple Inc. (Mỹ) sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh kỹ thuật số của Facebook trong quý IV/2021.

Meta ghi nhận doanh thu quý thấp hơn kỳ vọng của giới đầu tư do những thay đổi về chính sách bảo mật trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS.

Giám đốc tài chính của Meta David Wehner cho biết hãng dự kiến khoản đầu tư vào đơn vị chế tạo và kinh doanh phần cứng Meta Reality Labs sẽ khiến tổng lợi nhuận kinh doanh năm 2021 giảm gần 10 tỷ USD.

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg cho biết thêm rằng trong những năm tới hãng sẽ không còn được xem là công ty truyền thông xã hội mà là một doanh nghiệp tập trung vào metaverse. Để hiện thực hóa kế hoạch này, mới đây, Meta đã thông báo kế hoạch tuyển dụng 10.000 lao động tại Liên minh châu Âu (EU).

Meta dự báo doanh thu quý IV năm nay sẽ ở trong khoảng 31,5-34 tỷ USD. Theo số liệu từ công ty dữ liệu thị trường tài chính Refinitiv (Vương quốc Anh-Mỹ), giới chuyên gia dự báo doanh thu của Meta trong quý cuối cùng của năm 2021 sẽ tăng 24,1% lên 34,84 tỷ USD./.

You may also like

Leave a Comment

Select Language