Home Metaverse Không phải ‘Meta’ Trải nghiệm Metaverse Cấp vốn được tăng tốc, Động lực phát triển

Không phải ‘Meta’ Trải nghiệm Metaverse Cấp vốn được tăng tốc, Động lực phát triển

by Review Metaverse

Trở lại vào tháng 6, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã chia sẻ ý tưởng mới đầy tham vọng của mình về việc mở rộng sang thế giới công nghệ blockchain . Vài tháng sau, anh ấy thông báo rằng Facebook sẽ đổi thương hiệu thành Meta Platforms ( NASDAQ: FB ), gọi tắt là Meta, để vươn xa hơn tầm nhìn của mạng xã hội.

Để đạt được mục tiêu này, Meta có kế hoạch xây dựng một loạt các trải nghiệm ảo theo chủ nghĩa tối đa và được kết nối với nhau gắn với các nền tảng khác nhau mà nó đã sở hữu.

Mặc dù thông báo đã gửi đi những gợn sóng trong toàn bộ hệ sinh thái blockchain và thế giới thực, nhưng vẫn chưa có nhiều tiến bộ rõ ràng trong vùng đất ảo hứa hẹn này ngoại trừ bản cập nhật logo Meta.

Trong khi đó, sự di chuyển của người dùng sang thế giới ảo đang tăng tốc bên ngoài miền của Meta khi các quỹ đổ vào không gian với tốc độ điên cuồng để hỗ trợ các công cụ và nền tảng mới giúp cho trải nghiệm kỹ thuật số này trở nên khả thi.

Xây dựng xương sống thương mại xã hội của Metaverse

Thương mại xã hội, đại diện cho ý tưởng mua hàng trong nền tảng hoặc trong ứng dụng, sẽ xuất hiện với sự hỗ trợ của siêu thị SPACE, một nền tảng được thiết kế để kết nối nhiều siêu thị.

Sau vòng tài trợ trị giá 7 triệu đô la gần đây từ các nhà đầu tư bao gồm Dapper Labs, Coinfund, Animoca Brands, Digital Currency Group và HoF Capital, Space nhằm mục đích tập hợp các thế giới ảo khác nhau trải rộng trên các mạng blockchain riêng lẻ thông qua trung tâm giao dịch thống nhất của nó.

Để tạo ra trải nghiệm siêu đa dạng có thể truy cập nhưng phong phú cho các thương hiệu và người dùng, SPACE tìm cách hợp nhất kiến ​​thức, tài nguyên tổng hợp và phân phối phần thưởng một cách công bằng. Nền tảng này đã triển khai phiên bản Truy cập sớm Alpha cho hơn 10.000 người dùng. Người dùng có thể tham gia các không gian ảo để trò chuyện, tương tác, khám phá và giao dịch với những người dùng khác trong cùng một phòng bằng phiên bản Alpha.

“Không gian” ban đầu bao gồm những gì có sẵn ngay lập tức trong metaverse hiện tại, bao gồm nghệ thuật, thời trang và âm nhạc. SPACE cuối cùng sẽ phát triển song song với Metaverse, tạo điều kiện thuận lợi và triển khai các phương pháp thương mại ảo mới.

Furthering Phát triển Metaverse Chuỗi chéo

Metaverse là tất cả về khả năng tương tác, hay nói một cách đơn giản hơn, là mức độ tương tác cao giữa các nền tảng và mạng khác nhau. Moralis, một nền tảng phát triển blockchain back-end, sẽ sớm phát hành Bộ phát triển phần mềm (SDK) để mở rộng ý tưởng này. Các góc độ SDK mới để tăng tốc công việc phát triển lên gấp mười lần và một số dự án đã tận dụng thành công phiên bản beta.

Về mặt hiệu quả, SDK đơn giản hóa quá trình phát triển của các ứng dụng metaverse và trò chơi Web3 có khả năng mở rộng cao và tiết kiệm chi phí. Ví dụ: Moralis SDK có thể được cắm vào Unity, một studio phát triển trò chơi hàng đầu, giúp các nhà phát triển nhanh chóng kết hợp các tính năng Web3 trong các ứng dụng metaverse của họ. Hiện tại, cơ sở hạ tầng Moralis đã hỗ trợ hơn 65.000 nhóm với các dự án phát triển phụ trợ dựa trên Web3 của họ.

Một Petaverse chớm nở trong Metaverse

Thêm một lớp nữa vào trải nghiệm ảo của metaverse là DOGAMÍ, một trò chơi NFT chơi để kiếm tiền có ý định hợp nhất quyền sở hữu vật nuôi với chơi game.

Sau vòng tài trợ gần đây trị giá 6 triệu đô la từ các nhà đồng sáng lập Ubisoft, Animoca Brands và The Sandbox, DOGAMÍ là một trong những trò chơi chơi để kiếm tiền có doanh thu cao nhất trong hệ sinh thái Tezos.

DOGAMÍ đã tạo ra petaverse đầu tiên – một thế giới ảo được thiết kế đặc biệt cho thú cưng – tích hợp hiệu quả trò chơi NFT triple-A với việc đầu tư và sở hữu thú cưng.

Được hỗ trợ bởi chuỗi khối Tezos, người dùng DOGAMÍ có thể nhận nuôi và nuôi những người bạn đồng hành là chú chó 3D của riêng họ và kiếm được mã thông báo $ DOGA để mua hàng tiêu dùng, đóng tủ quần áo, mua vé tham dự các sự kiện, lấy huy hiệu và nhân giống DOGAMÍ. Hơn nữa, trong petaverse, người chơi cũng có thể tương tác với nhau và vật nuôi của họ thông qua các ứng dụng di động hỗ trợ thực tế tăng cường (AR).

Điền vào không gian ảo

Trong khi khán giả chờ đợi điều gì đó cụ thể hơn từ metaverse được hứa hẹn của Meta, các dự án không phải Meta đã chứng minh rằng họ có thể lấp đầy khoảng trống, vì sự sẵn có của nguồn tài trợ và các công cụ phát triển tăng lên đồng thời.

Với các thương hiệu chủ đạo như Epic Games và Adidas cũng thể hiện sự quan tâm đến những phát triển này, metaverse đang tự định vị mình là tương lai của trải nghiệm nhập vai, ngay cả khi không có tác động quá lớn của Meta.

Theo: Tipranks.

You may also like

Leave a Comment

Select Language