Home Metaverse Tại CES, Hyundai coi robot Boston Dynamics là một phần của metaverse

Tại CES, Hyundai coi robot Boston Dynamics là một phần của metaverse

by Review Metaverse

Điều gì xảy ra khi bạn kết hợp robot với metaverse? Theo Hyundai.

Khi Hyundai mua nhà sản xuất robot Boston Dynamics vào năm ngoái, chúng tôi không chắc chắn những gì mong đợi từ cặp đôi này. Tại CES 2022 , ý định của nhà sản xuất ô tô đối với công nghệ robot tiên tiến đã trở nên rõ ràng hơn rất nhiều, vì nó vạch ra tầm nhìn cho metaverse trong đó robot có thể được sử dụng để làm cầu nối giữa thế giới thực và ảo.

Khái niệm metaverse, về cơ bản là một không gian xã hội ảo , đã đạt được sức hút vào năm 2021 nhờ công ty mẹ của Facebook là Meta đã hết lòng ủng hộ nó. Và với metaverse được ca ngợi là internet tiếp theo, bạn có thể đặt cược rằng mọi công ty công nghệ đang tìm cách khai thác không gian và đóng góp vào đó. Hyundai cũng không ngoại lệ.

Tại triển lãm công nghệ Las Vegas hôm thứ Ba, công ty Hàn Quốc đã tiết lộ sứ mệnh của mình là biến không gian, thời gian và khoảng cách trở nên vô nghĩa với sự trợ giúp của robot. Khi bạn ở một nơi, robot sẽ hoạt động như proxy hoặc “cặp song sinh kỹ thuật số” và cho phép bạn trải nghiệm một nơi khác, bằng cách là mắt, tai và các cơ quan cảm giác khác của bạn, đồng thời cho phép bạn tương tác với môi trường xung quanh bot.

Trong một video mà Hyundai đã trình chiếu trong sự kiện CES của mình, công ty đã đưa ra một ví dụ về cách họ hình dung điều này hoạt động. Đoạn clip mô tả một cô gái trẻ và cha của cô khám phá sao Hỏa trong metaverse bằng cách sử dụng một robot Boston Dynamics Spot sẽ hiện diện thực tế trên hành tinh đỏ.

Ý tưởng là Spot có thể lập bản đồ dữ liệu và hình ảnh để cho phép cặp đôi trải nghiệm phong cảnh sao Hỏa trong thời gian thực. Robot có thể thực hiện các phép đo, bao gồm cả tốc độ gió của bão cát và nhiệt độ của một tảng đá, để cho phép sao chép các khía cạnh cảm giác đó trên Trái đất – công nghệ sẽ cho phép bạn cảm nhận được luồng gió sao Hỏa phả vào mặt mình hoặc cái lạnh của Đá sao Hỏa trên đầu ngón tay của bạn.

Tiến thêm một bước nữa từ trải nghiệm proxy ‘hãy ở đó’ mà metaverse cung cấp, robot sẽ trở thành một phần mở rộng các giác quan vật lý của chúng ta, cho phép chúng ta định hình lại và làm phong phú thêm cuộc sống hàng ngày của mình”, Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor, Chang Song , cho biết trong một tuyên bố.

Cách thức hoạt động của những công nghệ này không được Hyundai giải thích đầy đủ, hãng tưởng tượng rằng tất cả điều này đều diễn ra trong các nền tảng metaverse tương lai không có giới hạn của tai nghe VR hiện tại. Hiện tại, công ty đang tập trung hơn vào việc giúp chúng tôi hiểu được vai trò của robot trong việc nâng cao các không gian metaverse trong tương lai này.

Trong một thông cáo báo chí, Hyundai đã đưa ra ví dụ về việc cho phép công nhân điều khiển từ xa các robot công nghiệp từ bên trong metaverse. Nó cũng tưởng tượng bạn có thể sử dụng một robot để cho ăn và ôm thú cưng của mình, mang lại những tương tác có ý nghĩa cho cả hai bên khi bạn vắng nhà. Liệu bất kỳ con mèo hay con chó nào sẽ sẵn sàng chấp nhận một cái ôm từ một robot – thậm chí là một robot cho nó ăn – có thể là một câu hỏi cho một ngày khác.

Theo: Cnet.

You may also like

Leave a Comment

Select Language