Home Metaverse Snapchat biết bạn muốn xem bạn trông như thế nào trong metaverse

Snapchat biết bạn muốn xem bạn trông như thế nào trong metaverse

by Review Metaverse

Snapchat đã phát hành bộ lọc AR của ống kính Avatar ngày hôm nay, giúp bạn trông giống như nhân vật Sims. Hoặc, theo cách nói hiện đại hơn, nó làm cho bạn trông giống như những gì bạn muốn trong metaverse. Để sử dụng ống kính, hãy mở máy ảnh của bạn trong ứng dụng Snapchat để quét mã QR trên trang web của Snapchat, sau đó xem làn da của bạn mịn màng đến mức nào trong metaverse, nơi rõ ràng là không tồn tại tàn nhang và mụn trứng cá.

Một ống kính Snapchat mới vốn dĩ không đáng chú ý, đặc biệt là khi công ty tập trung toàn lực vào thực tế tăng cường – nhưng đây là sự tiếp nối của xu hướng lan truyền liên tục kéo dài nhiều năm. Và nếu quá khứ là bất kỳ dấu hiệu nào, nó có thể sẽ lan truyền và sớm xuất hiện trên TikTok.

Vào tháng 8 năm 2020, Snapchat phát hành ống kính Cartoon Face mà người dùng nhận ra có thể được sử dụng để “Disney hóa” thú cưng của họ – thẻ #disneydog đã chuyển sang TikTok để có được 40,9 triệu lượt xem. Sau đó, Snapchat lại đạt được thành công vang dội vào tháng 12 năm đó khi phát hành ống kính Cartoon , mang lại kết quả thậm chí còn thực tế hơn cho khuôn mặt người so với lần lặp trước đó.

Nhưng ứng dụng vẫn tiếp tục sản xuất các phiên bản cải tiến nhẹ của xu hướng này, và cuối cùng cũng sẽ lan truyền. Con người rất dễ đoán.

Vào tháng 6 năm nay, xu hướng giống Disney lại bùng nổ với ống kính 3D theo phong cách hoạt hình , thu được 2,8 tỷ lượt hiển thị trong tuần đầu tiên sau khi phát hành. Và bây giờ, chúng tôi đã đến với ống kính Avatar, ống kính này cũng làm cho quần áo của bạn trông hoạt hình chứ không chỉ khuôn mặt của bạn. Tiếp theo, một ống kính có thể làm cho môi trường xung quanh chúng ta trông giống như một thứ mà ai đó đã xây dựng trên Horizon Worlds? Có lẽ.

Đầu tháng này, Snapchat đã tổ chức Lens Fest , một lễ kỷ niệm công nghệ AR của ứng dụng. Công ty đã công bố tại sự kiện rằng có hơn 250.000 nhà sáng tạo ống kính từ hơn 200 quốc gia. Kết hợp lại, họ đã tạo ra 2,5 triệu ống kính đã được xem hơn 3,5 nghìn tỷ lần. Trong khi đó, trên trang nhân bản TikTok của Snapchat Spotlight, ứng dụng đã trao thưởng cho 12.000 người sáng tạo tổng số tiền 250 triệu đô la cho các bài đăng của họ. Công ty cho biết hơn 65% bài dự thi Spotlight sử dụng một trong những công cụ hoặc ống kính sáng tạo của Snapchat.

Các công ty như Niantic và Snapchat cho rằng thực tế tăng cường phù hợp hơn để xây dựng siêu thực tế ảo hơn là thực tế ảo. Nhưng ngay cả đối với những gã khổng lồ công nghệ yêu thích tai nghe như Meta, AR có thể giúp chúng ta thực sự trông giống như chính mình trong metaverse. Bộ lọc Snapchat Avatar khiến tôi trông giống như một phiên bản Barbie phi thực tế của chính mình, nhưng nó vẫn mang lại cảm giác cá nhân hóa hơn một chút so với hình đại diện Meta Horizon của tôi, trông giống như bất kỳ người phụ nữ da trắng ngẫu nhiên nào có mái tóc nâu và đeo kính.

Tuy nhiên, có điều gì đó khiến bạn mất phương hướng khi nhìn thấy bản thân như thế này – hình đại diện của tôi trong ống kính Snapchat trông giống tôi, nhưng lông mày của tôi được cắt tỉa hoàn hảo, giống như tôi vừa được một người thẩm mỹ cắt tỉa chúng một cách khéo léo. Đôi môi của tôi trở nên đầy đặn hơn, giống như tôi đang thoa một lớp son bóng, nhưng tôi đã không trang điểm hôm nay.

Trong metaverse VR, chúng ta cần một số loại hình đại diện để đại diện cho chúng ta, bởi vì nếu không, chúng ta chỉ là một đốm màu vô hình. Các công ty khởi nghiệp như Ready Player Me , Spatial và Genies đang phát triển để giúp chúng tôi tạo ra các nhân vật ảo của mình. Nhưng trong thực tế tăng cường, tiền đề là thay đổi thế giới thực theo cách giúp chúng ta tham gia sâu hơn vào nó. Các bộ lọc AR của Snapchat rất thú vị, nhưng chúng tôi không thực sự cần hình đại diện trong AR metaverse, và có lẽ đó là một điều tốt – chúng tôi đã biết nó có thể nguy hiểm như thế nào khi chúng tôi chỉ giới thiệu phiên bản tốt nhất của chính mình trực tuyến.

Theo: Techcrunch.

You may also like

Leave a Comment

Select Language