Home Metaverse Meta của Horizon Worlds có sẵn ở Hoa Kỳ và Canada cho người dùng 18 tuổi trở lên

Meta của Horizon Worlds có sẵn ở Hoa Kỳ và Canada cho người dùng 18 tuổi trở lên

by Review Metaverse

Công ty trước đây được gọi là Facebook đang thực hiện một bước hướng tới mục tiêu đưa chúng ta đến với metaverse. Giờ đây, Horizon Worlds – Cuộc sống thứ hai hoặc Minecraft trong các ứng dụng VR của Meta – đang mở rộng ra ngoài bản beta chỉ dành cho những người được mời, mở cửa cho tất cả người dùng trên 18 tuổi ở Hoa Kỳ và Canada. Đây là một cột mốc quan trọng đối với ứng dụng, được công bố lần đầu tiên vào năm 2019.

Ứng dụng miễn phí là một sân chơi xây dựng thế giới xã hội. Khi bạn vào ứng dụng (sau một hướng dẫn ngắn nếu đây là lần đầu tiên của bạn), bạn sẽ có ba tùy chọn: chơi (trò chơi), tham dự (sự kiện) và đi chơi. Bạn có thể khám phá những trải nghiệm mà chính Meta đã tạo ra, cùng với những không gian do cộng đồng tạo ra, mà bất kỳ ai cũng có thể xây dựng. Vào tháng 10, công ty đã công bố tài trợ 10 triệu đô la cho những người sáng tạo xây dựng những trải nghiệm VR này, khuyến khích người dùng tạo các trò chơi và hangout mới.

Trước khi bạn bước vào bất kỳ không gian ảo nào trong số này, nền tảng này sẽ nhắc bạn rằng bất kỳ ai mà bạn tương tác đều là người thật.

Trên menu chính, bạn có thể truy cập bằng cách nhìn vào cổ tay trái của mình, có một nút an toàn mà bạn có thể nhấn, nút này ngay lập tức đưa bạn đến “Vùng an toàn”, một phòng riêng nơi bạn có thể nghỉ ngơi hoặc chặn, tắt tiếng và báo cáo Mọi người.

Một trong những không gian hangout đầu tiên mà người dùng có thể gặp phải là Plaza, một không gian do Meta tạo ra. Hình đại diện không chân của chúng tôi đã ném máy bay giấy với người lạ và thậm chí nói chuyện với một người điều hành cộng đồng, người đã trò chuyện với những người mới và giúp giải thích cách hoạt động của các điều khiển (chúng đủ trực quan, nhưng hãy mất vài phút để làm quen). Đó là một trải nghiệm thú vị một cách kỳ lạ, hấp thụ khung cảnh của tương lai và lắng nghe khi mọi người xung quanh chúng tôi trò chuyện về trang phục đại diện của họ, nói chuyện nhỏ với metaverse.

Nhưng trong các không gian do người dùng tạo, sẽ không phải lúc nào cũng có những người kiểm duyệt con người này có thể can thiệp nếu xảy ra sự cố. Thật không thực tế khi mong đợi nhìn thấy một đại diện Meta ở mọi không gian trong Horizon Worlds – thậm chí có thể cảm thấy hơi kinh dị – nhưng metaverse đặt ra những thách thức mới trong việc giữ cho mọi người an toàn khi trực tuyến.

Meta đã phải vật lộn để xóa các lời nói căm thù và hình ảnh bạo lực khỏi Facebook, và công ty đang quay cuồng với tác động của các tài liệu nội bộ bị rò rỉ cho thấy ứng dụng Instagram của họ có thể nguy hiểm như thế nào đối với sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên. Mới hôm qua, người đứng đầu Instagram Adam Mosseri đã điều trần trước Quốc hội về an toàn trực tuyến cho trẻ em và thanh thiếu niên. Nhưng một thế giới siêu ngược đặt ra những thách thức bổ sung, vì đó là một trải nghiệm nghe nhìn phong phú hơn. Clubhouse đã phải vật lộn để kiểm duyệt các phòng âm thanh trực tiếp của mình và thậm chí Twitter cũng gặp phải vấn đề với nội dung có hại trên Spaces vào cuối năm nay. Những người phát trực tiếp trên Twitch cũng đã từng đối mặt với “ những cuộc tấn công thù hận ”.

Nhưng về mặt trải nghiệm người dùng, Horizon Worlds là một bước tiến vượt bậc so với Horizon Venues, nền tảng Meta dành cho các sự kiện nhập vai (sau khi Worlds có thể truy cập toàn cầu từ giai đoạn thử nghiệm, Địa điểm có thể bị lỗi thời).

Ngay bây giờ, nếu bạn sử dụng Địa điểm, bạn sẽ bị rơi vào một khu vực lối vào chật chội, giống như một hành lang trong rạp chiếu phim. Bạn có thể chọn từ một số phòng để vào, nơi bạn có thể xem bản ghi âm theo pixel của buổi hòa nhạc Billie Eilish trực tuyến chẳng hạn. Thế giới đã mang lại cảm giác hấp dẫn và hứa hẹn hơn Địa điểm. Nhưng khi Horizon Worlds tự mở ra cho hàng triệu người dùng tham gia, Meta cần chứng minh rằng nó có khả năng giữ an toàn cho nền tảng xã hội.

Để chạy Horizon Worlds, bạn cần tải xuống ứng dụng miễn phí trên thiết bị Quest 2. Kể từ ngày 13 tháng 1 năm 2022, nó sẽ không còn được hỗ trợ trên Nhiệm vụ 1 nữa.

Theo: Techcrunch.

You may also like

Leave a Comment

Select Language