Home Exchange Facebook có nguy cơ thất bại trong meta, các nhà phát triển metaverse nói

Facebook có nguy cơ thất bại trong meta, các nhà phát triển metaverse nói

by Review Metaverse

Facebook có nguy cơ bỏ lỡ quan điểm của metaverse – và sự thay đổi sắp tới trong hành vi của người tiêu dùng – nếu nó không cho phép quyền sở hữu kỹ thuật số, theo một số nhà tiên phong trên thế giới ảo.

Người khổng lồ truyền thông xã hội đã tạo ra làn sóng vào tháng trước bằng cách đổi tên thành Meta Platforms và tuyên bố tập trung vào “metaverse” sôi nổi.

Tuy nhiên, với một số chi tiết ngoài thương hiệu, những người tham gia metaverse nghi ngờ rằng nó đã sẵn sàng để nắm lấy tinh thần thúc đẩy sự sáng tạo và lợi nhuận trong không gian.

“Những gì Facebook đang làm với meta… là một ‘metaverse giả’, trừ khi họ thực sự có mô tả thực về cách chúng ta có thể thực sự sở hữu nó,” Yat Siu, chủ tịch và đồng sáng lập của Animoca Brands, một nhà đầu tư và xây dựng. của các nền tảng metaverse, phát biểu trong một hội thảo tại hội nghị Tiếp theo của Reuters.

“Cho đến lúc đó, nó chỉ là Disneyland. Đó là một nơi tuyệt đẹp để đến, nhưng có lẽ chúng tôi không muốn thực sự sống ở đó. Đó không phải là nơi mà chúng tôi thực sự có thể xây dựng một doanh nghiệp.”

Metaverse đề cập đến một loạt các không gian chia sẻ được truy cập thông qua internet. Một số sử dụng thực tế tăng cường, thông qua kính thông minh, mặc dù các nền tảng hiện tại thường trông giống như bên trong của một trò chơi điện tử hơn là cuộc sống thực.

Số tiền lớn đang đổ về đó, với một mảng “bất động sản” trong thế giới trực tuyến có tên là Decentraland đã được đổi chủ với số tiền tương đương 2,4 triệu đô la (3,3 triệu đô la Singapore) vào tuần trước.

Những âm mưu như vậy và các đối tượng ảo khác thường giao dịch các tài sản dựa trên chuỗi khối được gọi là mã thông báo không thể thay thế (NFT), doanh số bán hàng đạt mức 10 tỷ đô la trong quý tháng 9, theo công ty theo dõi thị trường DappRadar.

Sự gia nhập của Facebook đã làm tăng thêm sự quan tâm đến không gian này. Nó không có phản hồi ngay lập tức cho một yêu cầu bình luận được gửi qua email vào thứ Tư và trước đó đã không trả lời trực tiếp những lời chỉ trích về các kế hoạch metaverse của nó.

Nhưng Siu cho biết quyền sở hữu là nền tảng cho những cải tiến và con đường mới cho sản phẩm và thương mại, giống như quyền sở hữu ô tô đã tạo ra các nhà sản xuất ghế ngồi ô tô cho trẻ em hoặc cách quyền sở hữu nhà thúc đẩy nhu cầu đối với đồ nội thất và các doanh nghiệp như Ikea.

Cũng vậy nhưng khác nhau

Đối với đồng nghiệp tiên phong về metaverse, Benoit Pagotto, đồng sáng lập công ty giày sneaker ảo RTFKT, quyền sở hữu kỹ thuật số tạo điều kiện để thay đổi vai trò của thương hiệu và người tiêu dùng.

“Đó là một sự thay đổi lớn trong (cách thức) mối quan hệ giữa kinh doanh, sáng tạo và chủ nghĩa tiêu dùng đang hoạt động,” ông nói tại hội nghị Reuters Next.

“Một sản phẩm không phải là chuyện làm ra một lần. Bạn cần nghĩ về cách bạn có thể tiếp tục cập nhật nó,” anh nói.

“Nó rất, rất nhiều chất lỏng hơn. Tôi nghĩ rằng thế giới thực sẽ sớm bị choáng ngợp bởi điều đó vì khả năng tương tác trong thế giới kỹ thuật số sâu hơn rất nhiều. ”

Trong khi đó, đã có một cuộc tranh giành để bắt kịp, cả bởi các thương hiệu muốn một phần của hành động và các luật sư đang cố gắng xác định quyền sở hữu kỹ thuật số thực sự là gì.

NFT phần lớn không được kiểm soát và những kẻ gian lận ẩn nấp. Bất kỳ ai cũng có thể tạo và bán NFT và không có gì đảm bảo về giá trị của nó.

Sophie Goossens, một đối tác chuyên về luật truyền thông và công nghệ tại Reed Smith ở London, cho biết: “Điều đó đang gây ra một chút đau đầu cho những người trong nghề luật khi cố gắng dung hòa từ vựng với những gì đang xảy ra trên thực tế.

Bà nói: “Quyền sở hữu về mặt pháp lý có nghĩa là… (nói chung) độc quyền đối với một nguồn tài nguyên được thực thi bởi nhà nước.”

“Loại quyền mà bạn đang được cấp đối với quyền sở hữu kỹ thuật số của một NFT hơi khác một chút. Bạn có thể không có quyền kiểm soát hoàn toàn tài sản mà bạn sở hữu như một NFT. ”

Tuy nhiên, điều đó dường như không ngăn cản sự tiếp cận của metaverse vào dòng chính, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi đã là người tiêu dùng trò chơi điện tử hoặc thời trang.

Natalie Johnson, người sáng lập Neuno, một thị trường sắp tới cho thương hiệu thời trang NFTs, cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy sự pha trộn của các tài sản kỹ thuật số phù hợp liền mạch với môi trường thực tế của chúng ta.”

“Bạn không cần phải là một game thủ hạng nặng để có thể nắm bắt và chơi với công nghệ mới này. Nó sẽ dành cho tất cả mọi người. “

Theo: Correctsuccess.

You may also like

Leave a Comment