Home Metaverse 2 cổ phiếu Metaverse để mua trước khi bắt đầu năm 2022

2 cổ phiếu Metaverse để mua trước khi bắt đầu năm 2022

by Review Metaverse

Tin tức về Metaverse đã tràn ngập các tiêu đề kể từ khi Facebook đổi tên thành Meta Platforms . Tuy nhiên, sự không chắc chắn lớn vẫn liên quan đến lần lặp lại thứ ba của Internet. Không ai biết thành công như thế nào, nếu có thì metaverse sẽ thành công như thế nào. Bất chấp điều đó, nhiều cổ phiếu sẽ được hưởng lợi nếu nó có kết quả.

Hai công ty cung cấp dịch vụ metaverse là CrowdStrike ( CRWD 0,04% )Unity Software ( U 0,20% ). Cả hai đều không đi vào metaverse, nhưng cả hai đều có lợi nếu sự đổi mới này thay đổi thế giới. Thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn đối với đầu tư metaverse cho phép tăng nhiều hơn nhưng ít giảm hơn.

CrowdStrike: Securing the metaverse

Crowdstrike cung cấp phần mềm bảo mật điểm cuối để bảo mật các điểm truy cập mạng. Nó cũng có tính năng bảo vệ không tin cậy cho các thiết bị, danh tính và bây giờ là dữ liệu sau khi mua lại SecureCircle. Một lợi thế của Crowdstrike so với các nhà cung cấp cũ là nó được xây dựng có mục đích cho đám mây. Do đó, đây là một chương trình nhẹ mà nhân viên có thể sử dụng từ các thiết bị ở mọi nơi.

Hiện tại, Crowdstrike không có giải pháp dành riêng cho metaverse. Tuy nhiên, khách hàng của họ bao gồm các công ty trò chơi điện tử như Công ty Pokémon đang tạo ra nội dung siêu nghịch. Cung cấp bảo mật cho các công ty này là rất quan trọng vì người dùng metaverse không muốn dữ liệu của họ bị vi phạm vì nhà cung cấp có giao thức bảo mật kém.

Không có bất kỳ chất xúc tác điều khiển metaverse nào, CrowdStrike đã phát triển nhanh chóng. Doanh thu quý III (kết thúc vào ngày 31 tháng 10) tăng 63% lên 380 triệu đô la và doanh thu định kỳ hàng năm tăng lên 1,51 tỷ đô la. Ngay cả với sự tăng trưởng này, CrowdStrike vẫn là một công ty không có lãi. Công ty đã tạo ra dòng tiền tự do 123,5 triệu đô la, chiếm tỷ suất lợi nhuận dòng tiền tự do ấn tượng 32,5%. Với 1,9 tỷ đô la tiền mặt trên bảng cân đối kế toán, CrowdStrike sẵn sàng triển khai vốn khi nhận thấy cơ hội mở rộng.

Vì CrowdStrike dẫn đầu trong không gian của nó và thể hiện khả năng thực thi mạnh mẽ, nó rất được đánh giá cao. Mặc dù đã giảm gần 100 đô la so với giá cổ phiếu kể từ giữa tháng 11, tỷ lệ giá trên doanh số bán hàng (P / S) của CrowdStrike vẫn ở mức cao 35. Không gian an ninh mạng đầy rẫy các đối thủ cạnh tranh như SentinelOne và Microsoft . Tuy nhiên, CrowdStrike tiếp tục được mệnh danh là người dẫn đầu trong Magic Quadrant dành cho Nền tảng Bảo vệ Điểm cuối của Gartner và chiếm vị trí hàng đầu về Tính hoàn chỉnh của Tầm nhìn.

Crowdstrike là một nhà cung cấp bảo mật đang phát triển nhanh chóng giúp bảo vệ nhiều công ty không nhất thiết phải tham gia vào metaverse. Tuy nhiên, nó có một trường hợp đầu tư hấp dẫn mà không có metaverse. Mở rộng sang metaverse sẽ chỉ làm tăng thị trường có thể địa chỉ của nó.

Unity: Visualizing the metaverse

Phần mềm Unity đại diện cho một trường hợp đầu tư metaverse trực tiếp hơn. Phần mềm của nó cho phép người sáng tạo tạo nội dung 2D, 3D, thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) cho một số ngành. Trong khi trường hợp sử dụng lịch sử cho Unity là trò chơi điện tử, nó đang mở rộng sang các ngành dọc khác như kỹ thuật và kiến ​​trúc. Nếu phần mềm của họ có thể tạo ra môi trường thực tế trong trò chơi điện tử, thì sẽ có ý nghĩa nếu Unity mở rộng sang hình ảnh hóa sản phẩm khi được giới thiệu cho khách hàng tiềm năng.

Doanh thu quý 3 của Unity tăng trưởng 43% và vượt kỳ vọng của ban lãnh đạo trong quý. Khách hàng chi tiêu hơn 100.000 đô la đã tăng lên 973 từ 739, tăng 31,6%. Có lẽ số liệu ấn tượng nhất là tỷ lệ mở rộng ròng dựa trên đồng đô la của nó. Mặc dù nó đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái, nó vẫn là một con số đáng kinh ngạc là 142%.

Sự hợp tác giữa Ultimate Fighting Championship (UFC) và Metacast của Unity đã được công bố vào quý 3. Ý tưởng là ghi lại một sự kiện bằng cách sử dụng 5 triệu voxels – pixel 3D – mỗi giây và tạo lại hành động 3D trong thời gian thực. Điều này có thể được sử dụng để tạo ra các góc máy quay không giới hạn và không thể cho người tiêu dùng và đài truyền hình. Unity cũng tin rằng công nghệ này có thể hỗ trợ các quan chức trong các môn thể thao khác. Trường hợp sử dụng có thể rất lớn đối với metaverse, vì người xem UFC hầu như có thể ngồi bên trong khi tham gia trận chiến thông qua tai nghe VR.

Mặc dù Unity không có lợi nhuận ngay bây giờ, nhưng ban lãnh đạo đang dự đoán thu nhập dương không phải GAAP trên mỗi cổ phiếu và dòng tiền tự do dương trong năm tài chính 2023. Cho đến lúc đó, các nhà đầu tư sẽ cần phải xem xét các biến động định giá thị trường khi các cổ phiếu tăng trưởng cao không có thu nhập bị thị trường trừng phạt. Unity có hơn 1,25 tỷ đô la tiền mặt và chứng khoán thị trường trên bảng cân đối kế toán của mình, quá đủ để thu hẹp khoảng cách giữa hiện tại và năm tài chính 23.

Tương tự như CrowdStrike, Unity có tỷ lệ P / S khổng lồ là 40. Với đợt bán tháo gần đây, chỉ số này đã giảm xuống mức được thấy vào đầu năm nay, nhưng vẫn cao hơn mức mà Unity đã giao dịch trong phần lớn năm 2021. Đối với CrowdStrike, đây là mức giá rẻ nhất trong năm 2021.

Cả hai công ty sẽ có một số ảnh hưởng đến metaverse trong tương lai. Nếu metaverse implode, CrowdStrike và Unity Software vẫn sẽ là những khoản đầu tư thành công. Những cổ phiếu này không dành cho những nhà đầu tư không chịu được sự biến động, vì cả hai đều đã chứng kiến ​​mức giảm hơn 30% so với mức cao nhất của chúng vào năm 2021.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội mua bán các cổ phiếu này khi thị trường có cơ hội. Mặc dù thành công của metaverse vẫn còn là một câu hỏi, nhưng CrowdStrike và Unity đã đạt được nhiều thành tựu và sẽ tiếp tục là một thế lực trong các ngành công nghiệp tương ứng của họ.

Bài viết này thể hiện quan điểm của người viết, người có thể không đồng ý với quan điểm đề xuất “chính thức” của dịch vụ tư vấn cao cấp Motley Fool. Chúng tôi rất dễ thương! Đặt câu hỏi cho một luận điểm đầu tư – thậm chí là một luận điểm của chúng ta – giúp tất cả chúng ta suy nghĩ chín chắn về việc đầu tư và đưa ra các quyết định giúp chúng ta trở nên thông minh hơn, hạnh phúc hơn và giàu có hơn.

Theo: Fool.

You may also like

Leave a Comment

Select Language